Thông tin cơ bản về việc học nghề ở Đức

I. THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HỌC NGHỀ Ở ĐỨC

1. Học nghề ở Đức là không mất phí

2. Tùy theo ngành nghề mà hàng tháng mỗi học sinh nhận được lương khoảng 400 đến 900 € cho một tháng trong thời gian học nghề trong những năm đầu tiên, và sẽ tăng lên trong những năm tiếp theo.

3. Mọi tài liệu, giáo cụ...liên quan đến việc học nghề đều không phải trả tiền.

4. Chương trình học song song giữa lý thuyết và thực hành (dual system). Vì thế học sinh khi ra trường thường là làm việc được ngay, ít khi bị thất nghiệp như sinh viên.

5. Được luật lao động Đức bảo vệ giống như như mọi lao động khác trong xã hội ( mọi thông tin cụ thể sẽ được VP tư vấn cho khách hàng khi sang đến Đức.)

6. Được đóng bảo hiểm y tế trong suốt quá trình học nghề (không phải trả tiền khi đi khám bác sỹ cũng như có vấn đề phải vào bệnh viện, tiền thuốc cũng sẽ được hỗ trợ, tùy loại thuốc mà người có bảo hiểm này phải trả thêm tiền. Đối với những bệnh sốt virut, đau đầu,cảm cúm...thông thường thì thường phải trả thêm khoảng 5 € đến 10 € )

7. Được đóng bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp trong quá trình học nghề

8. Một năm được nghỉ phép 24 ngày có lương

9. Các ngày lễ trong năm được nghỉ có lương (với những ngành nghề do đặc thù công việc phải làm việc vào ngày lễ thì học sinh sẽ được nghỉ bù)

10. Có thể làm thêm ngoài giờ 10 tiếng/tuần với mức thu nhập 5 – 10 Euro/tiếng ( xin được việc làm thêm còn tùy thuộc vào khả năng của người học, và thành phố nơi học)

11. Kết thúc khóa đào tạo trên, học viên được cấp bằng/chứng chỉ học nghề và có thể làm việc trên khắp nước Đức và trên thế giới (phụ thuộc vào năng lực thật sự của người học)

12. Lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp học nghề tùy theo nghề mà giao động từ 1.500,00 € đến 1.900,00 € một tháng.

II. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

- Công dân Việt Nam tuổi từ 18-30

- Trình độ văn hóa tối thiểu: Tốt nghiệp phổ thông trung học

- Sức khỏe tốt, không bị các bệnh truyền nhiễm ( viêm gan B, C )

- Không có tiền án tiền sự

III. HỒ SƠ BAO GỒM

1. Sơ yếu lý lịch

2. 03 bản phô tô công chứng các giấy tờ sau: Hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh bản sao

3. Hộ chiếu gốc ( còn thời hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày đi)

4. Bằng THPT, Học bạ THPT, Giấy báo đỗ đại học, Bằng TN, bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (Nếu có)

5. Chứng chỉ nghề ( tương ứng với nghề định học tại Đức)

6. Chứng chỉ tiếng Đức B1

7. Bản viết lý giải động cơ xin đi học nghề

 Nguồn : Sưu tầm



Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Hoạt động Quốc tế Hàng đầu - LIA là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực Du học nghề Điều dưỡng tại Đức. Tại LIA, học sinh và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm về chuyên môn giảng dạy, năng lực hỗ trợ pháp lý và liên kết học viên tại Việt Nam với các đối tác của LIA tại Đức.

  • Thứ 2 - Thứ 6:8:00 - 18.00

Liên hệ 

HOTLINE: (+84)98.668.5400 

Địa điểm: 89 Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Email: congtylia@gmail.com

Liên hệ tại đây

Copyright © 2015 Leading International Activation

HOTLINE: 098.668.5400 KHÁCH HÀNG FORM LIÊN HỆ LỊCH KHÓA HỌC
CÔNG TY TNHH HOẠT ĐỘNG QUỐC TẾ HÀNG ĐẦU - L.I.A - ĐƠN VỊ UY TÍN SỐ 1 TRONG LĨNH VỰC DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG ĐỨC TẠI VIỆT NAM