Ở Đức nên biết( phần 1)

Bài viết này dành cho các bạn chưa sang du học Đức, các bạn mới sống ở Đức, hoặc muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống tại nước Đức.
Các bạn trẻ ở Đức thường sống 1 tới 2 người 1 phòng, trong các căn hộ được thuê. Diện tích sống của các bạn nên được đảm bảo tối thiểu 15m²/ người (bao gồm cả bếp, hành lang cũng như công trình phụ). Ngoài ra các bạn nên để ý đến các luật sau liên quan đến nhà ở để tránh bị hàng xóm phàn nàn hoặc khó chịu. Khi hàng xóm nhắc nhở nhiều lần mà ko có tiến bộ, họ có quyền gọi cảnh sát. Lúc đó thì khá mệt đó! Người VN có câu: bán anh em xa mua láng giềng gần. Ở Đức chúng ta cũng nên chú ý đến điều này. Hàng xóm thân thiện thì dễ sống hơn nhiều đúng ko ạ?


1. Ruhezeiten (Thời gian yên tĩnh)

Các ngày thường: Buổi trưa từ 12h tới 15h, buổi đêm từ 22h tới 7h sáng (thời gian này có thẻ thay đổi tùy theo luật của mỗi chung cư).
Các ngày lễ hay chủ nhật cũng được tính là Ruhezeiten.
Trong khoảng thời gian Ruhezeiten này các bạn ko nên hút bụi, giặt quàn áo, chặt đồ ăn, gào hét… hay làm gì ồn quá 75DB. Ngoài ra các gia đình có trẻ nhỏ thường cho các bé đi ngủ trong khoảng từ 7h tới 9h tối. Vậy hi vọng các bạn nhìn nhau mà sống, để các em nhỏ có những đêm yên giấc.

ruhezeiten in Deutschland
 

2. Phân loại rác
Rác ở Đức thường được phân lọai để dễ xử lý cũng như đỡ tổn hại tới môi trường. Ở đây Rác thường được phân thành các loại sau:
– Rác Bio: đồ ăn thừa
– Pin: đem đến các siêu thị (ở đây sẽ có các thùng rác đặc biệt giành cho pin)
– Đồ hộp nhựa hoặc sắt: nên để trong các túi nilon vàng (được phát miễn phí).
– Giấy
– Đồ chai, lọ.
– Và các loại rác còn lại: Restmüll….
Mỗi loại rác cần đựợc vứt ở đúng nơi quy định nhé các bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của bản thân, Bạn nào có thêm đóng góp, hay bổ sung thì bitte gern!


Chúc các bạn tuần mới vui vẻ.

Vân Anh

Tổ chức giáo dục LIA hiện cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo tiếng Đức cho các chương trình du học nghề điều dưỡng, du học phổ thông, trại hè tiếng Đức và du học đại học. Hãy ghé thăm LIA để tìm hiểu thêm về các cơ hội tuyệt vời tại Đức dành cho bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *