LIA– Ngôi nhà ấm cúng của chúng ta

du học Đức chuyển đồi nghề điều dưỡng

 

Ngày 17/10/2019 vừa qua LIA đã tưng bừng cùng hơn 200 học viên đón sinh nhật 4 tuổi tại nhà hàng Sen Hồ Tây. Đồng hành cùng với các bạn học viên không chỉ trong việc học tập, làm việc mà đặc biệt cần phải kể đến những hoạt động văn hóa, giao lưu và vui chơi giải trí tại Lia ở Việt Nam cũng như ở Đức. Lia đã, đang và sẽ luôn thay đổi và cố gắng hơn trong các hoạt động để giúp các bạn thành viên hòa nhập đại gia đình Lia ngày một tốt hơn. Chúng mình cùng nhau nhìn lại một chút những thành tựu và hoạt động của LIA nhé.

Ngoài những nét văn hóa nổi bật mà LIA đã đem đến cho các bạn, Lia luôn có những sự chăm sóc mà theo nhiều bạn học viên chia sẻ rằng: “Thực sự cảm động, khi mà ở Đức vẫn có được sự quan tâm như mình ngày bé”. Lia luôn mong muốn xây dựng một cộng đồng không chỉ giới hạn trong phạm vi LIA mà còn giúp xây dựng, phát triển cộng đồng người Việt lớn mạnh hơn tại Hamburg, nói rộng hơn là ở Đức.

  • Lia đã mang đến cho các bạn học viên những gì?
Điều đầu tiên đó chính là sự chăm sóc đặc biệt ngay từ khi các bạn học viên của LIA lần đầu chạm chân xuống sân bay. Phải nói rằng chưa có một trung tâm nào có cơ sở làm việc tại Đức với đội ngũ nhân viên hay thậm chí người đứng đầu điều hành công ty là chị Vân Anh – Giám đốc tại cơ sở LIA bên Đức đích thân ra đón các bạn. Chị cùng các bạn học viên cùng nhau đón chờ các bạn hoàn tất thủ tục nhập cảnh và chào đón các bạn với sự hân hoan vui mừng. Sự chăm sóc, quan tâm này đến từ những việc nhỏ nhất như thế. Các bạn học viên mới tinh sẽ cùng đội ngũ của LIA hỗ trợ di chuyển, cùng nhau dỡ đồ để lên xe về ký túc xá đã được sắp xếp sẵn và dành thời nghỉ ngơi sau một chuyến bay khá dài từ Việt Nam.
Với những kinh nghiệm từ những ngày đầu sang Đức, chị Vân Anh cùng đội ngũ LIA đã thấu hiểu những nỗi nhớ nhà, những niềm vui đôi khi đan xen nỗi buồn nơi đất khách trong những ngày đầu. Cũng chính vì lý do và sự lo lắng đó mà tại nước Đức xinh đẹp, các bạn học viên mới hay cũ đều được tham gia vào rất nhiều khóa học bổ ích mà Lia đã đăng ký sẵn sàng trước khi các bạn đặt chân đến Đức. Với mong muốn giúp các bạn có thể hòa nhập nhanh với một đất nước có những nét văn hóa thực sự là khác biệt, nên việc tham gia các khóa học tìm hiểu văn hóa hay ôn tập tiếng thực sự là điều cần thiết đối với bất kỳ một bạn học viên nào để làm sao vững vàng, tự tin hơn trong giao tiếp và hơn cả xua tan nỗi buồn xa nhà và cũng nhau vượt qua những cú sốc mà điển hình là Sốc Văn Hóa. Học tập và làm việc để  có mức thu nhập ổn định và đảm bảo cho cuộc sống rồi mục tiêu xa hơn chính là khả năng định cư cao luôn là những định hướng mà hầu hết các bạn học viên LIA luôn vươn tới trong tương lại. Định hướng đó đã thúc đẩy đội ngũ Lia tìm hiểu, trau dồi nhiều hơn, triển khai các kế hoạch mà tính thực tiễn là để giúp đỡ các bạn có thể chắc tay nghề, tự tin với năng lực của mình, giúp các bạn hòa nhập nhanh với cuộc sống, giao lưu với nhiều cộng đồng người Việt trên khắp nước Đức.
                                        
  • Những hoạt động LIA tại cơ sở Đức
LIA luôn có tiêu chí không chỉ hỗ trợ và giúp đỡ các bạn học viên trong những buổi đầu tiếp xúc với một môi trường mới, một nền văn hóa khác hoàn toàn và một đất nước xa lạ, mà Lia luôn muốn đồng hành cùng với tất cả các bạn trên mọi nẻo đường, trong mọi khó khăn kể cả trong cuộc sống thường nhật cũng như trong công việc. Lia như là một người bạn luôn ở bên cạnh các bạn để giúp các bạn xoa dịu nhiều nhất những nỗi lo lắng, những mối băn khoăn của các bạn. Không những vậy, Lia là mong muốn giảm thiểu tối đa những lo lắng, băn khoăn không chỉ của học sinh, đặc biệt là của các bậc phụ huynh khi con mình đặt chân tới Đức. Có rất nhiều vấn đề mà Lia đã khảo sát được chia ra các nhóm nhỏ để tìm hiểu kỹ hơn. Bởi nỗi lo về sự tin tưởng của các bậc phụ huynh cũng là mối lo mà hằng đêm chị Vân Anh và đội ngũ nhân viên bên Đức luôn đau đáu giúp giảm bớt đi.

Vì vậy chị Vân Anh – giám đốc của Lia tại Đức đã và đang ngày càng xây dựng nền móng vững chắc cho văn phòng đại diện của Lia. Tại con phố Hahnenkamp 1, 22765 Hamburg, ngôi nhà ấm cúng giúp các bạn học viên trao đổi công việc và học hỏi lẫn nhau ở Đức. Với mục tiêu ,, ươm mầm những ước mơ,, và mang đến những cơ hội hiếm có tại Đức cho các bạn học viên Việt Nam. Nơi mà bất kỳ bạn học viên nào cũng đều có thể đến và chia sẻ những vướng mắc đang gặp phải với chị Vân Anh để nhờ chị giải quyết hoặc cùng tìm hướng xử lí.

LIA và các học viên trong một hoạt động ngoại khoá

  • Tổ chức giao lưu – hoạt động gắn kết học viên.
Ngoài những lúc học tập nghiên cứu ở trường nghề và làm việc tại viện, đội ngũ Lia đã dành nhiều thời gian sắp xếp và thu xếp để tổ chức các buổi giao lưu văn hóa dành cho tất cả các bạn học viên đang sinh sống tại Đức. Biết được rằng công việc của các bạn khá áp lực và vất vả, không những thế còn phải dành thời gian học tiếng để phục vụ cho công việc nữa nên Lia lúc nào cũng muốn tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ để hỗ trợ nhiều hơn cho các bạn trong mọi lĩnh vực.

LIA cùng các học viên tổ chức đi cắm trại

Cũng nhờ có những buổi giao lưu như thế, Lia đã thêm hiểu các bạn học viên hơn, nắm bắt hiện tại các bạn đang gặp phải chuyện gì, đang vướng mắc vấn đề gì khi đang phải làm quen với môi trường mới, công việc mới khi không có người thân bên cạnh để chia sẻ. Qua đó để các bạn thấy được, các bạn không được sống bên cạnh gia đình không có nghĩa là các bạn cô đơn, mà các bạn vẫn luôn có Lia đứng phía sau hỗ trợ, hậu phương vững chắc nơi các bạn ở Đức.

LIA tổ chức sinh nhật 4 năm tại Sen Hồ Tây

  • Hoạt động ngoại khóa- nét văn hóa đặc biệt của LIA
Với khẩu hiệu: ,, Học mà chơi, chơi mà học”. Lia luôn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa, giao lưu giữa các học viên  vui chơi giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Theo đó các bạn học viên tại Lia luôn cảm thấy vui vẻ và hứng khởi, có cảm hứng làm việc và học tập hơn – đó cũng chính là mục tiêu mà Lia muốn hướng tới.
Như mọi người đều biết, nước Đức rất nổi tiếng với các lễ hội. Và không ít bạn đã tìm hiểu được những nét văn hóa đặc trung qua các lễ hội khác nhau trải dài cả năm tại Đức. Mỗi mùa một đặc trưng, xuất hiện các dịp khác nhau. Sau nhiều ngày làm việc, mọi người cũng cần có chút thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, thả mình vào các ngày nghỉ ngơi. Bắt kịp với xu hướng và hiểu được học viên cần gì, Lia luôn theo chân các bạn học viên và cũng muốn đáp ứng nhu cầu giải trí cho các bạn. Cũng như mong muốn kết nối nhiều hơn với các bạn học viên hơn trên các sân chơi cộng đồng.

LIA đi tham quan cùng các bạn học viên

Các bạn học viên nói những gì về LIA và những gì LIA mang lại!

Dù LIA mới có hành trình chưa thực sự dài nhưng những gì mà LIA mang lại khiến cho không chỉ một và còn rất nhiều bạn có cùng chung suy nghĩ khi chọn LIA là nơi giúp mình trưởng thành và thực sự vững bước trên con đường chinh phục nước Đức. Điển hình như các bạn Thu Thảo – sinh viên đã đi theo LIA theo chương trình Du học nghề điều dưỡng tại Đức chia sẻ khi bạn mới chỉ còn đang học tiếng bên Đức.
Thảo chia sẻ: ,, Mình có chị họ cũng đã tham gia chương trình điều dưỡng ở công ty khác cũng đã bị lừa mất 300 triệu. Nên gia đình mình cũng rất sợ, nhưng khi mẹ cùng mình đi tìm hiểu Lia, bác Lan cùng các chị tư vấn đã đưa ra hợp đồng rất chặt chẽ và những lợi ích được nhận từ phía Việt Nam cũng như ở Đức, nên Mẹ và mình đã rất yên tâm khi theo Lia.,,
Hay cô gái đến từ Quảng Bình xa xôi, sau khi trải qua nhiều khó khăn đã thực hiện được ước mơ đặt chân tới nước Đức. Lư nói rằng: “Khi đến với LIA , mình được tư vấn và hỗ trợ, từ quá trình làm hồ sơ và các thủ tục chi phí đều mình bạch và quan trọng hơn chính là lộ trình của mình sẽ như thế nào, ra sao đều rất công khai rõ rang”. Thậm chí Lư đã được Lia hỗ trợ để “trao đổi với đối tác của Lia tại Đức”.
Gói lại những điều đó, các bạn à, với chúng tôi – những người đã, đang và sẽ làm việc hết mình tại LIA để giúp các bạn trẻ tiến xa hơn nữa trong mục tiêu của mình. Không chỉ dừng lại ở quá trình học tập, chăm sóc tại cơ sở Việt Nam mà chúng tôi sẽ luôn đồng hành và sát cánh cùng các bạn trong mọi quá trình tại Đức. Đó là nét văn hóa mà không phải ở đâu cũng sẽ có, nhưng chúng tôi tin tưởng và chắc chắn rằng: Chỉ có tại LIA, và chỉ có LIA mới có những nét văn hóa vô cùng khác biệt đến vậy.
Fanpage và website của LIA-Trung tâm du học điều dưỡng Đức luôn cập nhật những thông tin mới và thiết thực nhất về cuộc sống của các bạn điều dưỡng viên ở Đức, hãy luôn theo dõi chúng mình để được update nhanh nhất nhé. Nếu bạn có thắc mắc nào thì liên hệ nhanh theo hotline 098.668.5400. Đội ngũ giải đáp thắc mắc của LIA luôn sẵn sàng tiếp đón bạn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *