Lễ ký kết hợp tác giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội với tổ chức giáo dục LIA

IMG 7111

Sáng ngày 22/01/2021, tại trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Tổ chức giáo dục LIA. Đây là bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai đơn vị, khẳng định sự hợp tác bền vững, tốt đẹp và lâu dài.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Cao đẳng Y tế Hà Nội có TS Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường; Th.S Trần Vũ Hoàng Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng. Về phía tổ chức giáo dục LIA có chị Thị Vân Anh Ohsieck – Giám đốc, chị Nguyễn Thị Hương – Phó giám đốc, cùng đại diện các phòng, ban của tổ chức LIA.

IMG 7045 1
Chị Thị Vân Anh Ohsieck – Giám đốc LIA tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng, tiềm năng hợp tác, nhất trí sự hợp tác bền vững, lâu dài và phát triển trên cơ sở thế mạnh của mỗi bên. Hai bên cũng đồng thời bày tỏ kỳ vọng rằng lễ ký kết sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa, cùng hướng đến đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

IMG 7119
Đại diện trường CĐ Y tế Hà Nội và Tổ chức giáo dục LIA chúc mừng buổi lễ thành công tốt đẹp

Theo biên bản khung thỏa thuận hợp tác lần này, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và tổ chức giáo dục LIA nhất trí các nội dung sau:

• Với các em sinh viên lựa chọn đi theo chương trình của LIA ngay từ năm nhất, các em được miễn học ngoại ngữ khác, thay vào đó được học tiếng Đức tại trường vào năm thứ 3.
  • Hai bên có trách nhiệm kết hợp tổ chức các buổi hội thảo,hướng nghiệp, giao lưu văn hóa Việt Nam – Đức cho sinh viên.
  • LIA tặng học bổng 40 triệu cho các cử nhân chuyên ngành điều dưỡng khi đăng ký đi theo chương trình chuyển đổi bằng tại Đức.
  • LIA đào tạo tiếng Đức trọn gói từ trình độ  A1 đến B1 tại Việt Nam và trình độ B2 tại Đức cho học viên.
  • LIA cam kết học viên nhận mức lương trong thời gian học nghề tối thiểu 2000 euro ~ 56 triệu đồng; lương sau tốt nghiệp từ 2400 Euro đến 3200 Euro ~ 67 triệu đồng đến 90 triệu đồng.
IMG 7087
TS Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Hà Nội và chị Thị Vân Anh Ohsieck – Giám đốc tổ chức giáo dục LIA

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Văn Tân – Hiệu trưởng trường CĐ Y tế Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi có thể đồng hành cùng tổ chức giáo dục LIA trong việc hỗ trợ các em sinh viên nhà trường nâng cao trình độ, làm việc trong môi trường quốc tế tại cộng hòa liên bang Đức.

Đáp lại sự tin tưởng của ban lãnh đạo trường Cao đẳng Y tế Hà Nội, bà Vân Anh – Giám đốc tổ chức giáo dục LIA bày tỏ sự vinh dự khi được trường Cao đẳng Y tế Hà Nội lựa chọn là đối tác chiến lược. LIA cam kết luôn hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam và Đức.

IMG 6997

Mỗi năm trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đào tạo ra gần 1000 cử nhân chuyên ngành điều dưỡng. Trong suốt thời gian 5 năm làm đối tác tin cậy giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và tổ chức giáo dục LIA, đến nay đã có gần 50 em sinh viên trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đi theo chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm của LIA.

Được thành lập vào năm 2015, tổ chức giáo dục LIA là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu thực hiện thành công chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm tại CHLB Đức. Đây là chương trình dành riêng cho nhóm đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

>> Nội dung chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng hệ 1 năm

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

IMG 7043

IMG 7069