Đối tác của chúng tôi

Đối tác của LIA tại Đức

LIA đang làm việc với hơn 70 đối tác tại Đức trong nhiều lĩnh vực như: Xuất bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch, công ty cố vấn luật, viện dưỡng lão, bệnh viện, trường dạy nghề, trường dạy ngoại ngữ, các cộng đồng hội người Việt và sinh viên tại Đức… Một số đại diện cho các đối tác lớn của LIA tại Đức bao gồm:

1. Hiệp hội liên bang các dịch vụ xã hội Đức bpa

LIA là đối tác tin cậy của Hiệp hội liên bang các dịch vụ xã hội Đức bpa (Der Bundesverband privater Anbieter sozialer Dienste e.V.). Với hơn 12.000 tổ chức thành viên đang hoạt động, bpa là nhóm vận động lớn nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ xã hội tư nhân ở Đức. Các cơ sở do tư nhân tài trợ để chăm sóc bệnh nhân ngoại trú (ambulant) và nội trú (stationär), hỗ trợ người tàn tật, và phúc lợi cho trẻ em và thanh thiếu niên. bpa chịu trách nhiệm cho khoảng 365.000 vị trí công việc và khoảng 27.000 vị trí đào tạo (xem thêm http://www.youngpropflege.de/ hoặc www.facebook.com/Youngpropflege).

LIA cùng đối tác tại Đức bpa

Là đại diện cho các tổ chức thương mại tư nhân, bpa là đối tác liên hệ và đàm phán đáng tin cậy cho các cơ quan hành chính, bộ và chính trị gia chịu trách nhiệm trong các lĩnh vực của mình ở cấp liên bang, tiểu bang và địa phương. Vì vậy bpa có đại diện trong các ủy ban chăm sóc tiểu bang, hiệp hội các cơ sở điều dưỡng và tất cả các cơ quan liên quan khác. Nhờ mối quan hệ hợp tác với bpa mà LIA luôn cập nhật rất nhanh chóng mọi tin tức liên quan đến thủ tục pháp lý và liên kết chặt chẽ với rất nhiều viện điều dưỡng tại Đức. Một trong những dự án nổi trội của bpa và LIA là dự án thí điểm bang Mecklenburg-Vorpommern.

 1. Diakonie

Diakonie là một thành viên thuộc về Hiệp hội nhà thờ Tin lành với khoảng 600.000 nhân viên và 700.00 tình nguyện viên tại Đức. Diakonie có lịch sử gần 200 năm và luôn đi theo mục đích lớn nhất: chăm sóc, tư vấn và hỗ trợ cho những người cần trợ giúp trong ủy ban và thành viên hiệp hội hay các giáo xứ.

Pflegediakonie – Chuỗi viện điều dưỡng Diakonie có trụ sở chính ở Hamburg và Schleswig-Holstein từ năm 1995, có 30 cơ sở chăm sóc khác nhau như: nội, ngoại trú, chăm sóc hàng ngày… Có hơn 20 học viên LIA hệ 1 năm (chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng) đang học và làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau của Pflegediakonie. Hiện nay đã có 4 học viên LIA đã hoàn thành chuyển đổi bằng và làm việc chính thức tại Pflegediakonie Hamburg (tính đến tháng 12/2020).

Diakoniestiftung Alt-Hamburg có lịch sử hơn 25 năm và có 11 cơ sở tại Hamburg, chuyên về chăm sóc bệnh nhân nội trú. Có hơn 30 học viên LIA hệ 3 năm và 1 năm đang học và làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau của Diakoniestiftung (tính đến tháng 12/2020).

 1. GHP Pflegedienst

GHP Pflegedienst được thành lập từ năm 1989, chuyên về chăm sóc đặc biệt và trợ thở. GHP có 4 cơ sở trải dài từ Hamburg đến Halstenbek, Neumünster và Kiel. Hiện có hơn 30 học viên LIA cả hai hệ đang học và làm việc tại GHP.

 1. HVVG

HVVG chuyên về chăm sóc bệnh nhân ở nhiều lĩnh vực từ nhẹ đến nặng: trợ thở, sa sút trí tuệ, thực dưỡng, chăm sóc hàng ngày…HVVG có hơn 25 cơ sở trên toàn Tây Bắc Đức ở các bang: Schleswig-Holstein, Hamburg, Niedersachsen, Berlin und Hessen. Hiện có gần 70 học viên LIA cả hai hệ đang học và làm việc tại HVVG.

 1. Haus Hasch

Haus Hasch được thành lập từ năm 1980, là viện dưỡng lão chuyên chăm sóc những người già sa sút trí tuệ tại thành phố Oyten, bang Niedersachsen của Đức. Hiện có hơn 10 học viên cả hai hệ của LIA đang học và làm việc tại Haus Hasch.

Học viên LIA và đối tác từ Oyten

 1. Bettina Harms

Bettina Harms được thành lập từ năm 1994, có tổng cộng năm trụ sở xung quanh thành phố Hankensbüttel tại bang Niedersachsen, chuyên về điều dưỡng và chăm sóc hàng ngày cho người già. Hiện có hơn 10 học viên hai hệ của LIA đang học và làm việc tại Bettina Harms.

 1. Hubertus Seniorenbetreuung

Viện Hubertus có bốn cơ sở tọa lạc xung quanh thành phố Oyten, bang Niedersachsen, chuyên về chăm sóc người già sa sút trí tuệ, chăm sóc điều dưỡng ngắn hạn cũng như dài hạn. Hiện có hơn 10 học viên hai hệ của LIA đang học và làm việc tại viện Hubertus.

 1. DRK Deutsches Rotes Kreuz

DRK là Hội Chữ Thập Đỏ quốc gia tại Đức có lịch sử trên 150 năm và có hơn ba triệu thành viên. DRK quan tâm về vấn đề sức khỏe của toàn bộ cộng đồng. Điều dưỡng chăm sóc sức khỏe người già là một phần trong đó với hơn 1000 cơ sở chăm sóc người già và 50 trường học nghề điều dưỡng trên toàn nước Đức. Hiện có hơn 30 học viên hai hệ của LIA đang học và làm việc ở DRK.

 1. SWS Schule

Tập đoàn SWS bao gồm trường học, nhà trẻ, trường đại học và trường nghề điều dưỡng SAWOS, tọa lạc ở ba thành phố Schwerin, Pasewalk và Neustrelitz. Hiện có gần 30 học viên hệ 3 năm của LIA đang theo học tại trường SAWOS, Schwerin.

Hiện nay, LIA đang có những dự án đưa học viên nghề điều dưỡng sang Đức thực tập tại các bang và thành phố sau:

 • Berlin
 • Hamburg
 • Bremen
 • Schleswig-Holstein (Kiel, Neumünster, Lübeck, Elmshorn, Norderstedt, Stockeldorf…)
 • Niedersachsen (Gifhorn, Osnabrück, Oyten, Edewecht, Oldenburg, Wolfsburg…)
 • Mecklenburg-Vorpommern (Schwerin, Rostock, Neubrandenburg…)

Đối tác của LIA tại việt nam 

Tại Việt Nam, chúng tôi kết hợp với các đối tác chuyên cung ứng đội ngũ điều dưỡng viên tương lai cho cả nước như Cao đẳng Y Bạch Mai, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Đông và Đại học điều dưỡng Nam Định. Mỗi đối tác chiến lược của LIA đều có những lợi thế rất riêng:

1. Cao đẳng Y Bạch Mai

Tại đây có 4 chuyên khoa: Điều dưỡng, xét nghiệm y học, kĩ thuật hình ảnh y học và phục hồi chức năng. Trong đó chỉ tiêu tuyển sinh điều dưỡng là lớn nhất, chiếm 77% sinh viên của trường. (400/520)
Trường trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai thuộc Bộ Y tế. Trường nằm trong khuôn viên của bệnh viện. Bệnh viện Bạch Mai có 1900 giường bệnh, 2100 bác sĩ và điều dưỡng làm việc, là cơ sở thực tập chính,  lý tưởng cho sinh viên của trường Cao Đẳng Y Bạch Mai, hay các trường ĐH Y khác.
Chính vì vậy, trong quá trình học, sinh viên được trực tiếp thực hành phục hồi sức khỏe với bệnh nhân của bệnh viện với mọi trường hợp bệnh lý. Vì thế nên điều dưỡng viên tốt nghiệp trường này rất lành nghề, đáp ứng được mọi yêu cầu của công việc khi tốt nghiệp như điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Trang thiết bị của trường gồm có: 18 phòng học với đầy đủ thiết bị dạy học, 9 phòng thực hành, 2 bệnh viện, 7 trung tâm, 22 khoa Lâm sàng, 6 khoa Cận lâm sàng, Phòng tin học với 28 máy tính, 3 phòng thư viện với hơn 10.000 đầu sách.

2. Cao đẳng Y Hà Nội

Trường này thuộc TOP 4 những trường Cao Đẳng Y dược hàng đầu Hà Nội. Trường có 159 giáo viên, trong đó có 8 PGS, 19 TS, 51 THs, 61 ĐH. Giảng viên hàng đầu ngành Điều dưỡng, Giáo viên của trường được đào tạo tại Singapore, Nhật Bản, Mỹ và Đài Loan. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành rất cao. Chỉ tiêu tuyển điều dưỡng mỗi năm rất lớn: 560 sv/năm. Đặc biệt, trường đào tạo điều dưỡng trưởng với số lượng 60 học viên/năm.

3. Cao đẳng Y Hà Đông

Trường trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và được thành lâp từ năm 1960. Giảng viên là các tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, dược sĩ có chuyên môn và tay nghề tại các bệnh viện lớn trực thuộc sở Y tế HÀ Nội. Trường có 9 bộ môn và 5 phòng chức năng. Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại, hiến mãu nhân đạo, tình nguyện và LIA kết hợp với trường đào tạo ngoại ngữ ngay tại trường nên sinh viên có nhiều kĩ năng mềm và năng động.

4. Đại học điều dưỡng Nam Định

Đây là trường đại học lớn nhất trong khu vực miền bắc đào tạo chuyên sâu ngành điều dưỡng. Chỉ tiêu điều dưỡng tuyển 81% trong số tổng sv đầu vào mỗi năm (470/580). Trong 4 ngôi trường, sinh viên tại đây được chú trọng vào trình độ,có điểm đầu vào rất cao. Sinh viên tại đây học hệ 4 năm thay vì 3 năm như hệ cao đẳng. Ngôi trường cực kỳ rộng lớn gồm 9 tầng, khu giảng đường, khu tiền lâm sàng, khu ký túc xá, sân thể thao, nhà thi đấu, khu vui chơi, giải trí. Trường cũng đã được trao tặng các Huân chương lao động hạng nhất – huân chương cao quý của Đảng và Chính phủ.

Đây đều là các trường có số lượng học viên điều dưỡng đông đảo, với chất lượng giảng viên chất lượng cao, có các cơ sở thực hành là bệnh viện lớn tại Hà Nội.

LIA tự hào được hợp tác với những đối tác lớn nhất, chất lượng nhất khu vực miền Bắc và cả nước trong tương lai.