Giới thiệu

Mục tiêu hoạt động của LIA là gì?

Được thành lập vào năm 2015, LIA – Leading International Activation hay còn gọi Tổ chức giáo dục LIA có nhiệm vụ chính là tạo điều kiện cho học viên Việt Nam được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao về lĩnh vực điều dưỡng tại Đức cũng như góp phần đáp ứng nhu cầu về nhân lực lao động có chuyên môn cho các cơ sở chăm sóc của Đức.

Tổ chức giáo dục LIA bao gồm công ty tư vấn du học Đức, trung tâm dạy tiếng Đức được sở giáo dục và đào tạo Việt Nam cấp phép và trụ sở chi nhánh LIA Beratung und Übersetzung tại Hamburg được chính quyền Đức cấp phép. Tất cả các học viên của trung tâm đều được LIA và chính phủ Đức giúp đỡ và bảo hộ trong suốt quá trình sinh sống và làm việc tại Đức. Sứ mệnh của LIA không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ bạn sang được Đức mà còn muốn đồng hành cùng bạn đi đến thành công.

Đội ngũ quản lý LIA gồm những ai?

Ông Nguyễn Xuân Thảo hiện là Tổng giám đốc công ty LIA tại Việt Nam. Không chỉ từng tốt nghiệp Học viện Hậu cần khoa Chủ nhiệm Hậu cần, ông còn nguyên là giảng viên trường Trung Cao Không Quân, nguyên sĩ quan cao cấp không quân và nguyên chủ nhiệm hậu cần Trung đoàn 954.

Nhờ vào kinh nghiệm  làm giảng viên và quá trình 3 năm học tập và làm việc tại Đức, ông Thảo đã định hướng cho con cái của mình du học Đức từ bé. Hiện cả hai người con của ông đều đang định cư tại Đức và đảm nhiệm vị trí quản lí cấp cao ở công ty riêng. Ông Thảo mong muốn có thể giúp đỡ các bạn trẻ Việt Nam phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống tại Đức như đã từng chấp cánh ước mơ cho con của mình.

Thị Vân Anh Ohsieck hiện đang là giám đốc điều hành Tổ chức giáo dục LIA. Tốt nghiệp  kỹ sư ngành Quản lý sản xuất của trường Đại học Khoa học Ứng dụng HAW Hamburg, chị Vân Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với vị trí kỹ sư tại các công ty ở Đức như Qype GmbHPeter & GmbHTÜV Nord AGCenit AG và dự án hỗ trợ thiết kế máy bay cho công ty Airbus.

Ngoài công việc chính là một nữ kỹ sư năng động và bận rộn, chị Vân Anh còn có thêm niềm đam mê mãnh liệt với nghề giáo. Đó là lý do chị đã gắn bó với công ty LIA kể từ khi thành lập cho đến nay với mong muốn dùng những kinh nghiệm học tập và sinh sống tại Đức trong nhiều năm của mình để giúp đỡ người trẻ Việt tiếp cận với nền giáo dục Đức và trải nghiệm những điều hay.

Với sự dẫn dắt của ông Xuân Thảo và chị Vân Anh, LIA tự hào khi có những người dẫn đầu có tâm huyết và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giáo như vậy.

Công ty LIA hiện có bao nhiêu trụ sở?

Hiện LIA có 2 trụ sở chính được đặt ở Hà Nội, Việt Nam và tại Hamburg, Đức với địa chỉ cụ thể như sau:

  • Văn phòng Việt Nam: Tầng 4, số 89, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Văn phòng Đức: Hahnenkamp 1, 22765 Hamburg

Dịch vụ hiện có của LIA là gì?

LIA đang cung cấp 3 dịch vụ chính như sau:

  • Tư vấn thông tin về các chương trình học tại Đức ở hệ Dự bị Đại học, Cử nhân, Cao học, chương trình học nghề, trại hè và du lịch ở Đức.
  • Tư vấn, đồng hành và giúp đỡ học viên có mong muốn du học nghề điều dưỡng tại Đức với các chương trình học hệ 1 năm, 3 năm và chuyển đổi bằng đều có trợ cấp nghề hàng tháng dao động từ 1,000 đến 2,000 euro (25 đến 51 triệu đồng) trước thuế.
  • Mở các khóa học tiếng Đức các cấp độ A1, A2, B1 và B2 với sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên ưu tú có bằng cấp từ C1 trở lên tốt nghiệp từ các trường Đại học Quốc Gia, Đại học Hà Nội (Hanu) và các giáo viên người Đức với ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề.

LIA đang có mối quan hệ đối tác với tổ chức nào?

Tại Đức, LIA có mối quan hệ đối tác với các trường đào tạo nghề tại thành phố Berlin và các bang khác như HamburgSchleswig-HolsteinBremenNiedersachsenSachsen và Mecklenburg-Vorpommern

Tại Việt Nam, chúng tôi kết hợp với các đối tác chuyên cung ứng đội ngũ điều dưỡng viên tương lai cho cả nước như Cao đẳng Y Bạch Mai, Cao đẳng Y Hà Nội, Cao đẳng Y Hà Đông và Đại học điều dưỡng Nam Định.

LIA đã đạt được thành tích gì trong suốt thời gian hoạt động?

  • 70 đối tác tại Đức trong nhiều lĩnh vực như xuất bản, bảo hiểm y tế, bảo hiểm du lịch, luật, viện dưỡng lão, trường dạy nghề, trường đại học…
  • Hơn 200 học viên đã du học Đức thành công.
  • 600 học viên ở Việt Nam đã và đang học tập tại Trung Tâm Ngoại Ngữ LIA tính tới tháng 11 năm 2020.
  • 99,5 % hồ sơ do LIA tư vấn đậu thị thực và chưa có trường hợp nào bị Đại sứ quán từ chối cấp thị thực do có sự sai lệch hay không minh bạch trong hợp đồng.
  • 1 ngày là thời gian chờ để nhận thị thực du học Đức ngắn nhất mà LIA từng thực hiện cho học viên của mình. LIA hiện là đơn vị duy nhất nắm giữ kỉ lục này. Thông thường sau khi phỏng vấn ở đại sứ quán Đức tại Việt Nam thì thời gian đợi thị thực của các bạn đã tốt nghiệp phổ thông là từ 4 tới 12 tuần còn các bạn đã tốt nghiệp hệ cao đẳng điều dưỡng tại Việt Nam là 2 tới 30 ngày.

 

Muốn liên hệ với LIA để đặt lịch tư vấn thì phải làm sao?

Bạn và gia đình có thể gọi đến tổng đài 098.668.5400 trong giờ hành chính để đặt lịch hẹn tư vấn. Ngoài ra bạn có thể theo dõi fanpage LIA – Du học nghề điều dưỡng CHLB Đức để tham khảo thêm về những hoạt động của các học viên đang sử dụng dịch vụ của LIA.