Du học nghề điều dưỡng tại Đức cần phải mở tài khoản bao nhiêu tiền ???

TaiKhoan

Có khá nhiều bạn học viên đến Tổ chức giáo dục LIA hỏi: “Đi du học nghề điều dưỡng phải mở tài khoản cá nhân bao nhiêu tiền?”

Sau khi nghe LIA nói số tiền cần phải mở tài khoản cá nhân như sau:

– Các bạn tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng tại Việt Nam phải mở tài khoàn với số tiền: 1.600 EUR.

– Các Bạn có bằng B2 chỉ phải mở tài khoản với số tiền: 1600€

– Các Bạn tốt nghiệp THPT và trung cấp Điều Dưỡng tại Việt Nam phải mở tài khoàn với số tiền: 4.800 EUR.

Các bạn hỏi: “Sao em hỏi trung tâm A, trung tâm B… chi phí mở tài khoản cá nhân phải là 6.600 EUR, 7.200 EUR, 8.500 EUR, 12.000 EUR…”.

tai khoan  

Để giúp các bạn hiểu rõ và hiểu đúng hơn về cơ sở và căn cứ yêu cầu mở tài khoản cá nhân của Đại Sứ Quán, LIA sẽ cung cấp cho các Bạn các thông tin sau:

Theo quy định của Đại Sứ Quán, học viên du học nghề tại CHLB Đức phải đảm bảo chi phí sinh hoạt (chứng minh có đủ khả năng tài chính) để có thể học nghề trên nước Đức:

+ Cần chứng minh có ít nhất 720 EUR/tháng cho khoảng thời gian học tiếng tại CHLB Đức.

+ Trong thời gian học nghề: Người học nghề phải có tối thiểu 800 EUR/tháng (sau khi đã trừ các loại phí), ngoài tiền lương học nghề, người học nghề có thể phải chứng minh thêm các nguồn tài chính khác (nếu lương học nghề không đảm bảo mức tối thiểu 800 EUR/tháng).

=> Tài khoản cá nhân phải mở theo quy định của đại sứ quán Đức sẽ không vượt quá 4.800 EUR/tháng, nếu vượt quá thì các Bạn xem xét lại mình rơi vào các trường hợp nào sau đây:

+ Các Bạn phải mất học phí tiếng Đức B2 tại Đức (với LIA thì chi phí đã trọn gói bao gồm cả học phí tiếng B2 tại Đức)

+ Lương học nghề của các Bạn thấp không đủ 800 EUR/tháng (lương học nghề tại LIA từ 931 EUR/tháng – 2.200 EUR/tháng => thừa theo yêu cầu của Đại Sứ Quán).

+ Các Bạn học lý thuyết vẫn phải mất học phí (một số trường tại một số Bang của nước Đức vẫn thu học phí của sinh viên)

Vậy tại sao LIA lại thông báo học viên mở tài khoản cá nhân chỉ có 1.600 EUR đối với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng Điều Dưỡng ở Việt Nam?

Tổ chức giáo dục LIA có chương trình như sau:

Sau khi sang Đức từ 2 tuần – 1 tháng, các Bạn vào học tiếng B2, trong thời gian học tiếng B2 tại Đức, học viên sẽ được đi làm song song với học tiếng và được hưởng mức lương lên tới 1.900 EUR/tháng (thừa nhiều so với yêu cầu và quy định của ĐSQ). Do đó các bạn chỉ phải mở tài khoản với số tiền thấp hơn rất nhiều so với quy định của ĐSQ.

Tại sao các Bạn có bằng B2 chỉ phải mở tài khoản với số tiền 1.600€?

Vì các bạn không phải chứng minh tài khoản trong lúc học tiếng B2 ở Đức nữa. Và 1600 là chi phí sinh hoạt cho 1 tháng đầu mới sang + 1 tháng đầu mới vào học nghề, chưa có lương (lương cuối tháng mới được lĩnh).
 

Tổ chức giáo dục LIA hiện cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo tiếng Đức cho các chương trình du học nghề điều dưỡng, du học phổ thông, trại hè tiếng Đức và du học đại học. Hãy ghé thăm LIA để tìm hiểu thêm về các cơ hội tuyệt vời tại Đức dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!