Điều kiện định cư ở Đức

dinh cu tai duc


Đối với rất nhiều bạn đến Đức để du học và làm việc, một mục tiêu vô cùng quan trọng đó chính là cơ hội định cư lâu dài tại đây. Bài viết này là phần dịch + tự tổng hợp của bản thân tác giả lấy nguồn từ Sở dành cho người nước ngoài và tị nạn của nhà nước Đức. Các bạn có thể tự nghiên cứu ở đây nhé:
http://www.bamf.de/…/Wichti…/wichtigeinformationen-node.html

1. Thẻ xanh: là loại thị thực được nhà nước Đức cấp cho những người có trình độ đại học trở lên.


Điều kiện để được cấp loại thẻ này là: phải có việc làm với mức lương tối thiểu 33.060Euro/năm (sau thuế). Đối với những người làm trong nhóm ngành Đức cần lao động thì mức lương tối thiểu là: 25.800Euro/năm (sau thuế) là đủ điều kiện (mức lương này là mức lương năm 2016 và có tính tương đối).
Người có thẻ xanh, sau khi làm việc đúng chuyên ngành trên 33 tháng sẽ được quyền cấp thẻ định cư vĩnh viễn (unbefristete Niederlassungserlaubnis). Nếu người đó có trình độ tiếng Đức B1 trở lên thì thời gian 33 tháng sẽ được rút ngắn thành 21 tháng.

Như vậy đối với các bạn đã tốt nghiệo Đại học trở lên, nếu xin được việc làm tại Đức với mức lương tối thiểu như đã đề cập, thời gian làm việc ít nhất 21 tháng và trình độ tiếng Đức ít nhất B1 là có thể định cư ở Đức.

định cư ở Đức

2. Thẻ định cư vĩnh viễn (unbefristete Niederlassungserlaubnis): là loại thẻ được cấp cho những người có thẻ cư trú tại Đức Aufenthaltserlaubnis 5 năm trở lên với các điều kiện sau:

Thu nhập phải nuôi sống được bản thân và gia đình, trình độ tiếng Đức đầy đủ và không có tiền án tiền sự.

3. Thị thực Aufenthaltserlaubnis: là do sở ngoại kiều cấp, sau khi bạn nhập cảnh vào Đức với Visa dài hạn (không phải visa du lịch)

Trong trường hợp các bạn có ý định du học nghề nghề điều dưỡng tại CHLB Đức, sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm (được trả lương trong quá trình học), các bạn chỉ cần làm việc thêm 2 năm là đã đủ kiện để định cư tại Đức rồi.

Thân mến
Vân Anh

Tổ chức giáo dục LIA hiện cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo tiếng Đức cho các chương trình du học nghề điều dưỡng, du học phổ thông, trại hè tiếng Đức và du học đại học. Hãy ghé thăm LIA để tìm hiểu thêm về các cơ hội tuyệt vời tại Đức dành cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!