Lớp rèn kỹ năng nghe nói

– Trình độ từ A2 tới B1
– Số buổi 10, thứ 3 và thứ 5 từ 18:30 tới 20:40 (giải lao 10 phút)
– Lớp 6 người
– Giáo viên bản ngữ
– Khai giảng 15.12
– 37 E Vũ Trọng Phụng- Thanh Xuân- Hà Nội

KyNangNgheNoi

– Giá tiền:1,5 Triệu VNĐ

Filmvorführung ,,Der Vorleser” und Diskussion mit Bernhard Schlink

Am 10. September findet ab 17.00 Uhr in der Deutschen Botschaft Hanoi ein Film- und Diskussionsabend statt. Die Deutsche Botschaft freut sich, Prof. Bernhard Schlink begrüßen zu dürfen, der sich im Rahmen eines Rechtsstaatsdialogs in Hanoi aufhält. Neben seiner Tätigkeit als Jurist, ist er auch Autor, u.a. von dem Bestseller „Der Vorleser“, der in über 50 Sprachen übersetzt wurde.

Zunächst wird der auf seinem Buch basierende gleichnamige Film vorgeführt. Dieser war für 5 Oscars nominiert, unter anderem in der Kategorie „Bester Film“. Kate Winslet erhielt für ihre Rolle den Oscar als beste Schauspielerin.

Im Anschluss an die Filmvorführung wird es eine offene Diskussion mit Herrn Schlink und dem Auditorium geben. Der Film wird auf Englisch mit vietnamesischen Untertiteln vorgeführt. Die Diskussion wird simultan (Englisch-Vietnamesisch) übersetzt. Der Eintritt ist frei und die Deutsche Botschaft freut sich auf zahlreiches Erscheinen.

 

Source: hanoi.diplo.de

Praktikant DaF Lehrkräfte gesucht

L.I.A. – LEADING INTERNATIONAL ACTIVATION Co & Ltdcropped-logo.png

LIA steht als die Abkürzung für „LEADING INTERNATIONAL ACTIVATION“. Wie der Name schon sagt, beraten, begleiten und unterstützen wir junge Menschen ins Ausland zugehen und umgekehrt. Mit anderen Worten sind wir ein internationales Bildungs-, Karriere-, und Reise – Beratung – Unternehmen.

Das Unternehmen wurde durch ein dynamisches Team in Deutschland und Vietnam gegründet. Unsere Mitarbeiter sind Ingenieure, Naturwissenschaftler, Deutsch Lehrer und Akademiker mit fachlichen Kompetenzen, Engagement und langjährigen Beratungserfahrungen.

Wir suchen Praktikanten/innen für Deutsch als Fremdsprache (DaF), die in Vietnam (Hanoi) Deutsch unterrichten möchten.

Beginn:  ab sofort oder nach Vereinbarung

Kursteilnehmer:  6-10

Arbeitsort: 37E Vu Trong Phung, Hanoi, Vietnam

 

Tätigkeitsmerkmale:

– Vollzeit

– Unterrichten Deutsch als Fremdsprache

– Entwicklung neuer Projekte zur Förderung der kulturellen Bildung

Vergütung:

– 200 EUR (durchschnittliches Gehalt in Vietnam liegt bei ca. 150-250 EUR/Monat)

– Wir unterstützen bei der Beantragung BAföG (bis 700 EUR)

– Zusätzliche Leistungen: 1 eigenes möbliertes Zimmer, min. 10 qm, deutschsprachiger Betreuer

Voraussetzungen:

– Deutscher Muttersprachler

– Gute Computerkenntnisse (Word, Excel, usw.)

– Dauer: min. 4 Monate

 

Kontakt:

Ms. Thi Van Anh NGUYEN                Email: vananhh2002@gmx.de           Tel: 017631458083

Sự kiện: Hamburg – Tôi kể bạn nghe

Nội dung: Đây sẽ là một buổi nói chuyện thân mật giữa đông đảo các thế hệ người Việt nói chung và sinh viên Việt nói riêng tại Hamburg về các chủ đề hết sức thú vị cũng như cần thiết: Hội nhập cùng xã hội Đức, Xung đột văn hoá ở thế hệ người Việt thứ 2 tại Đức, Sinh viên Việt Nam trên con đường tìm việc tại Đức…

Ngoài ra còn rất nhiều đồ ăn ngon đậm chất Giáng Sinh đang đợi mọi người nữa 😀

Chương trình này được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam tại Hamburg, Tổ chức giáo dục LIA (www.lia.vn, www.facebook.com/lia.vietnam) và Hội người Việt Landkreis Harburg.

SuKien

Khách mời: Người quen cũ và khách mời được yêu thích của Hội sinh viên sẽ trở lại lần này trong Hamburg – Tôi kể bạn nghe với nhiều thông tin lợi hại hơn bao giờ hết. Xin giới thiệu anh Nguyễn Hoàng Hiệp. Anh Hiệp hiện nay đang là Kĩ sư tự động hoá tại Công ty Process Automation Solutions (PA Solutions) thuộc tập đoàn ATS của Canada. Đặt chân đến nước Đức vào tháng 4 năm 2003 và đến Hamburg đầu năm 2004, anh là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên của làn sóng du học tự túc và cũng là một trong những thành viên đầu tiên của Hội sinh viên tại Hamburg.

Anh Hiệp sẽ tham gia Hamburg – Tôi kể bạn nghe lần này để chia sẻ về kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như cuộc sống của một kĩ sư người Việt tại Đức. Nếu bạn chưa từng nghe anh kĩ sư này nói chuyện thì chúng tôi chắc chắn ngày 19.12 sẽ là một cơ hội bạn không nên bỏ qua.

Hiep

Vị khách mời đáng kính tiếp theo của chúng ta là thầy Peter Vollertsen với biệt danh ” tóc bạc trắng như mây” smile emoticon

Hẳn với những bạn có quan tâm đến chương trình giao lưu văn hoá PASCH của Bộ ngoại giao Đức thì không còn lạ với thầy nữa.
Thầy là tiến sĩ quản lý khối cấp 3 đến năm 2014 của trường chuyên Albrecht Thaer. Ngoài ra, thầy còn làm ở sở GD và ĐT của Hamburg. Công việc của thầy là tiếp nhận hồ sơ của các bạn học sinh đăng ký chương trình học từ xa ILS.

Peter

Tại sự kiện Thầy sẽ chia sẻ với chúng ta về sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa Đức và Việt Nam: “Was ist der Kulturunterschied zwischen Deutschland und Vietnam?”. Thật sự cần thiết nếu bạn không muốn bị cô lập hay schock văn hóa khi sang Đức nhé

Khách mời xinh đẹp tiếp theo của chúng ta là chị Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Chúng mình sẽ được học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu thực tập ở các công ty tại Đức qua phần chia sẻ của chị ý đó. heart emoticon

p/s: Chị hiện vẫn là sinh viên thôi mà nhìn thành tích kinh nghiệm của chị ngưỡng mộ quá

NgocAnh

Khách mời thứ 4 của chúng mình! Qua hình ảnh có bạn nào biết anh ấy sẽ có vai trò gì trong sự kiện không?

Tiết lộ nha: anh Lương Xuân Anh! Anh sẽ đảm nhận phần ẩm thực giáng sinh cho mọi người tại sự kiện đấy

XuanANh

Với sự đam mê và nhiệt huyết anh đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Điển hình là danh hiệu Meister trong lĩnh vực Konditoren-Handwerk. Liên tục trong nhiều năm từ 2011 tới 2015 anh và đồng đội của mình đã đạt được những giải thưởng vàng trong các cuộc thi tại Đức: Huy chương vàng trong Internorga Internaionale Fachmesse für Gastronomie các năm 2011, 2012, 2013, giải Nhất tại Top Pastry Chef Inter Gastra tại Stuttgart, giải thưởng Danh dự của Ministerpräsident bang Baden-Würtemberg năm 2014 và gần đây nhất là vô địch JGS – Cup Sugar Explosion Wettbewerb an der Meisterschule Heideberg.

___________________________________________________________
Hamburg – Tôi kể bạn nghe

Thời gian: Thứ 7 ngày 19 tháng 12 năm 2015
Địa điểm: Phòng 221 – ESA Ost – Uni Hamburg

Link sự kiện