Sự kiện: Hamburg – Tôi kể bạn nghe

Nội dung: Đây sẽ là một buổi nói chuyện thân mật giữa đông đảo các thế hệ người Việt nói chung và sinh viên Việt nói riêng tại Hamburg về các chủ đề hết sức thú vị cũng như cần thiết: Hội nhập cùng xã hội Đức, Xung đột văn hoá ở thế hệ người Việt thứ 2 tại Đức, Sinh viên Việt Nam trên con đường tìm việc tại Đức…

Ngoài ra còn rất nhiều đồ ăn ngon đậm chất Giáng Sinh đang đợi mọi người nữa 😀

Chương trình này được tổ chức bởi Hội sinh viên Việt Nam tại Hamburg, Tổ chức giáo dục LIA (www.lia.vn, www.facebook.com/lia.vietnam) và Hội người Việt Landkreis Harburg.

SuKien

Khách mời: Người quen cũ và khách mời được yêu thích của Hội sinh viên sẽ trở lại lần này trong Hamburg – Tôi kể bạn nghe với nhiều thông tin lợi hại hơn bao giờ hết. Xin giới thiệu anh Nguyễn Hoàng Hiệp. Anh Hiệp hiện nay đang là Kĩ sư tự động hoá tại Công ty Process Automation Solutions (PA Solutions) thuộc tập đoàn ATS của Canada. Đặt chân đến nước Đức vào tháng 4 năm 2003 và đến Hamburg đầu năm 2004, anh là một trong những sinh viên Việt Nam đầu tiên của làn sóng du học tự túc và cũng là một trong những thành viên đầu tiên của Hội sinh viên tại Hamburg.

Anh Hiệp sẽ tham gia Hamburg – Tôi kể bạn nghe lần này để chia sẻ về kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như cuộc sống của một kĩ sư người Việt tại Đức. Nếu bạn chưa từng nghe anh kĩ sư này nói chuyện thì chúng tôi chắc chắn ngày 19.12 sẽ là một cơ hội bạn không nên bỏ qua.

Hiep

Vị khách mời đáng kính tiếp theo của chúng ta là thầy Peter Vollertsen với biệt danh ” tóc bạc trắng như mây” smile emoticon

Hẳn với những bạn có quan tâm đến chương trình giao lưu văn hoá PASCH của Bộ ngoại giao Đức thì không còn lạ với thầy nữa.
Thầy là tiến sĩ quản lý khối cấp 3 đến năm 2014 của trường chuyên Albrecht Thaer. Ngoài ra, thầy còn làm ở sở GD và ĐT của Hamburg. Công việc của thầy là tiếp nhận hồ sơ của các bạn học sinh đăng ký chương trình học từ xa ILS.

Peter

Tại sự kiện Thầy sẽ chia sẻ với chúng ta về sự khác biệt giữa 2 nền văn hóa Đức và Việt Nam: “Was ist der Kulturunterschied zwischen Deutschland und Vietnam?”. Thật sự cần thiết nếu bạn không muốn bị cô lập hay schock văn hóa khi sang Đức nhé

Khách mời xinh đẹp tiếp theo của chúng ta là chị Nguyễn Thị Ngọc Anh.

Chúng mình sẽ được học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu thực tập ở các công ty tại Đức qua phần chia sẻ của chị ý đó. heart emoticon

p/s: Chị hiện vẫn là sinh viên thôi mà nhìn thành tích kinh nghiệm của chị ngưỡng mộ quá

NgocAnh

Khách mời thứ 4 của chúng mình! Qua hình ảnh có bạn nào biết anh ấy sẽ có vai trò gì trong sự kiện không?

Tiết lộ nha: anh Lương Xuân Anh! Anh sẽ đảm nhận phần ẩm thực giáng sinh cho mọi người tại sự kiện đấy

XuanANh

Với sự đam mê và nhiệt huyết anh đã gặt hái được rất nhiều thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Điển hình là danh hiệu Meister trong lĩnh vực Konditoren-Handwerk. Liên tục trong nhiều năm từ 2011 tới 2015 anh và đồng đội của mình đã đạt được những giải thưởng vàng trong các cuộc thi tại Đức: Huy chương vàng trong Internorga Internaionale Fachmesse für Gastronomie các năm 2011, 2012, 2013, giải Nhất tại Top Pastry Chef Inter Gastra tại Stuttgart, giải thưởng Danh dự của Ministerpräsident bang Baden-Würtemberg năm 2014 và gần đây nhất là vô địch JGS – Cup Sugar Explosion Wettbewerb an der Meisterschule Heideberg.

___________________________________________________________
Hamburg – Tôi kể bạn nghe

Thời gian: Thứ 7 ngày 19 tháng 12 năm 2015
Địa điểm: Phòng 221 – ESA Ost – Uni Hamburg

Link sự kiện

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *